แอ็กซอลตา เปิดตัว Tech Tips เทคนิคความรู้เข้าใจง่ายสำหรับงานพ่นซ่อมสี

แอ็กซอลตา เปิดตัว Tech Tips เทคนิคความรู้เข้าใจง่ายสำหรับงานพ่นซ่อมสี

แอ็กซอลตา เปิดตัว Tech Tips การป้องกันและแก้ไขปัญหาสี (Paint Defects) ในรูปแบบกราฟฟิก ผ่านช่องทางเฟสบุ๊คของบริษัทฯ เพื่อเป็นประโยชน์ต่ออู่หรือศูนย์บริการซ่อมสีและตัวถังรถยนต์ ได้เรียนรู้และเข้าใจหัวข้อต่าง ๆ ทั่วไป เพื่อป้องกันและแก้ไขปัญหาดังกล่าว ในฐานะผู้นำด้านสีและเทคโนโลยีการพ่นซ่อมสีรถยนต์ แอ็กซอลตา โค้ทติ้ง ซิสเต็มส์ (ประเทศไทย) ได้เปิดตัวชุดกราฟฟิกที่ออกแบบให้เข้าใจได้ง่าย เพื่อการเรียนรู้ และสร้างความเข้าใจ ให้กับช่างพ่นซ่อมสีรถยนต์ ซึ่งช่วยให้ช่างพ่นซ่อมสีในอู่หรือศูนย์บริการสามารถจัดการกับปัญหาสีที่มักจะพบทั่วไปได้อย่างถูกต้องและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยหัวข้อต่าง ๆ จะครอบคลุมปัญหาที่ช่างพ่นสีต้องเผชิญเป็นประจำ ไม่ว่าปัญหาสีผิดเพี้ยน สีลาย สีซีดจาง สีไม่กลบตัว สีหลุดล่อน สียุบตัวหรือขึ้นขอบ เคลียร์เดือด เคลียร์เป็นผิวส้ม และรอยเส้นกระดาษทราย เป็นต้น ทั้งหมดที่กล่าวมานี้จะนำมาเสนอ และให้คำอธิบายถึงลักษณะของปัญหาของแต่ละหัวข้อ กับสาเหตุที่เกิดขึ้น รวมไปถึงเสนอวิธีแก้ไขปัญหา และที่สำคัญคือคำแนะนำเกี่ยวกับวิธีป้องกันเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาที่ไม่พึงประสงค์ 

นายกรัณต์ สุกสี ผู้จัดการด้านเทคนิคและฝ่ายฝึกอบรม บริษัท แอ็กซอลตา โค้ทติ้ง ซิสเต็มส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “เป็นที่ทราบกันดีว่า อู่ซ่อมสีหรือศูนย์บริการซ่อมสีและตัวถังพยายามอย่างเต็มที่เพื่อสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้แก่เจ้าของรถทุกคันที่นำเข้ารับบริการ ดังนั้น การป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาสีจากการพ่นซ่อมสีจึงเป็นเรื่องสำคัญต่อคุณภาพการพ่นซ่อมและประสิทธิภาพในการทำงานของอู่หรือศูนย์บริการซ่อมสี เราจึงหวังเป็นอย่างยิ่งว่า งานกราฟฟิกการป้องกันและแก้ไขปัญหาสี (Paint Defects) จะช่วยให้ความรู้ ความเข้าใจ แก่ลูกค้าของบริษัทฯ ได้นำไปพัฒนา ต่อยอดและปรับปรุง เพื่อส่งมอบงานพ่นซ่อมสีที่มีคุณภาพให้กับเจ้าของรถที่นำเข้ารับบริการในอู่และศูนย์บริการของท่าน”

ดูข้อมูลกราฟฟิกได้ที่

https://www.facebook.com/AxaltaThailand

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Axalta Thailand https://www.axalta.com/th/th_TH.html

หากต้องการรับชมด้านเทคนิคเรื่องสีทั่วโลกสามารถเข้าชมได้ที่ www.axalta.eu/tech-tips

เกี่ยวกับ แอ็กซอลตา

แอ็กซอลตา เป็นบริษัทชั้นนำระดับโลก ในธุรกิจสีเคลือบสำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์ ด้วยการนำเสนอนวัตกรรมแห่งสีสัน สูตรสีที่สวยงามคงทน พร้อมด้วยการพัฒนาอย่างยั่งยืน เพื่อยานพาหนะที่ใช้ในชีวิตประจำวัน ยานพาหนะเพื่อการพาณิชย์ สีเพื่องานพ่นซ่อม อุปกรณ์ ส่วนประกอบที่เป็นไฟฟ้า อาคาร ท่อส่งน้ำ สีของแอ็กซอลตาทนทานต่อการกัดกร่อน เพิ่มประสิทธิภาพ ให้สีติดทนนาน ด้วยประสบการณ์กว่า 150 ปี ในอุตสาหกรรมสีเคลือบ ตอบสนองกลุ่มลูกค้ากว่า 100,000 คน ดำเนินธุรกิจใน 140 ประเทศทั่วโลก แอ็กซอลตาพร้อมตอบสนองลูกค้าด้วยการนำเสนอเทคโนโลยี และนวัตกรรมที่ดีที่สุด ข้อมูลเพิ่มเติมที่ axalta.co.th Twitter @axalta

ที่มา: ไอเดีย เวิร์คส์ คอมมิวนิเคชั่นส์