OMODA 5 มาตรฐานความปลอดภัยระดับห้าดาว?สูงที่สุดในโลก การันตีรางวัลจาก ANCAP

OMODA 5 มาตรฐานความปลอดภัยระดับห้าดาว?สูงที่สุดในโลก การันตีรางวัลจาก ANCAP

เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม ที่ผ่านมา Australasian New Car Assessment Program (ANCAP) ได้เปิดเผยผลการทดสอบความปลอดภัยล่าสุด OMODA 5 ได้ผ่านการประเมินความปลอดภัยอย่างมืออาชีพและเข้มงวดที่สุด และได้รับคะแนนสูงสุดห้าดาว รางวัลนี้เป็นอีกหนึ่งข้อพิสูจน์ถึงความแข็งแกร่งของการรับรองระดับห้าดาวของ Euro NCAP เมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้ว ซึ่งบ่งชี้ว่า OMODA 5 มีมาตรฐานความปลอดภัยระดับห้าดาวสูงที่สุดในโลก

OMODA 5 ได้คะแนน 87% สำหรับการคุ้มครองผู้โดยสารที่เป็นผู้ใหญ่, 88% สำหรับการคุ้มครองผู้โดยสารที่เป็นเด็ก, 68% สำหรับการปกป้องผู้ใช้ถนน และ 83% สำหรับ Safety Assist

การจัดระดับความปลอดภัย ANCAP ระดับ 5 ดาวเป็นการยืนยันถึงความมุ่งมั่นของ OMODA 5 สู่ความเป็นเลิศด้านความปลอดภัยในยานยนต์ ทำให้มั่นใจได้ถึงการปกป้องสูงสุดสำหรับลูกค้าและผู้ใช้ถนนคนอื่นๆ ANCAP ซึ่งเป็นที่รู้จักในด้านการประเมินความปลอดภัยของยานพาหนะที่เข้มงวดมากขึ้น และเป็นการทดสอบการชนสำหรับรถยนต์รุ่นที่ออกจำหน่ายในประเทศออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์  การประเมินเพื่อกำหนดประสิทธิภาพด้านความปลอดภัยของ OMODA 5 จึงเหมือนถูกยกระดับไปอีกขั้นที่สูงขึ้นกว่าเดิม

OMODA 5 รถยนต์ SUV Crossover Style ตอบสนองความต้องการที่สำคัญของผู้บริโภคทั่วโลกตั้งแต่ R&D (Research and Developement) และขั้นตอนการออกแบบ ไม่เพียงสร้างความก้าวหน้าอย่างมากในโครงสร้างตัวถัง การกำหนดค่าความปลอดภัย และด้านอื่นๆ เท่านั้น แต่ยังดำเนินการตรวจสอบการพัฒนาที่ปรับเปลี่ยนได้ในสภาพแวดล้อมและสภาพถนนที่แตกต่างกันทั่วโลก

OMODA 5 ใช้ตัวถังเหล็กกล้าความแข็งแรงสูงเป็นโครงสร้างหลัก โดยมีเหล็กคิดเป็น 78% สามารถทนแรงดันได้สูงถึง 1800Mpa ด้วยวัสดุที่มีความแข็งแรงสูงเป็นพิเศษข้างต้น ตัวโครงเหล็กได้รับการออกแบบและผลิตเพื่อรักษาโครงสร้างโดยรวมโดยไม่ทำให้เสียรูปในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุ สำหรับห้องโดยสาร OMODA 5 ติดตั้งถุงลมนิรภัยหลายจุด ทั้งที่นั่งคนขับและผู้โดยสาร ถุงลมด้านข้าง ม่านด้านข้าง และถุงลมนิรภัยตรงกลาง ซึ่งสามารถให้ความปลอดภัยรอบด้านแก่ผู้โดยสารในกรณีที่เกิดการชน

เทคโนโลยีอัจฉริยะที่ล้ำสมัยของ OMODA 5 เป็นความก้าวหน้าล่าสุดในสายผลิตภัณฑ์ที่พัฒนาอย่างต่อเนื่อง นำประสบการณ์การขับขี่และการขับขี่ที่ปลอดภัยขั้นสูงสุด โดยเฉพาะอย่างยิ่ง OMODA 5 ติดตั้งระบบช่วยเหลือการขับขี่อัจฉริยะขั้นสูง รวมถึงระบบ ADAS เช่น ACC adaptive cruise control เพื่อปกป้องผู้ขับขี่และผู้โดยสาร

OMODA 5 ประสบความสำเร็จผ่านการทดสอบการชนเพื่อความปลอดภัยของ ANCAP ด้วยการประเมินเต็ม 5 ดาว ซึ่งตีความแนวคิด”การรวมความปลอดภัยไว้ในผลิตภัณฑ์” ได้อย่างสมบูรณ์ ถึงตอนนี้ OMODA 5 ได้เปิดตัวใน 12 ตลาดทั่วโลก และยอดส่งออกสะสมในครึ่งปีแรกของปีนี้สูงถึง 70,821 คัน และครองอันดับสามในยอดขายรุ่นส่งออกของจีนในเดือนมิถุนายนปีนี้ ด้วยการรับรองคุณภาพระดับโลกของ OMODA 5 อย่างต่อเนื่องและการปรับปรุงยอดขายทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง OMODA 5 จึงได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้มากยิ่งขึ้นในกระบวนการก้าวสู่สากลในอนาคต

ที่มา: เชอรี่ อินเตอร์เนชั่นแนล