OMODA 5 ทำสถิติปิดยอด 16,686 คันในเดือนสิงหาคม พร้อมคว้ารางวัล “รถเอสยูวีทดลองขับที่ดีที่สุด” ในงาน GIIAS International Auto Show อินโดนีเซีย

OMODA 5 ทำสถิติปิดยอด 16,686 คันในเดือนสิงหาคม พร้อมคว้ารางวัล “รถเอสยูวีทดลองขับที่ดีที่สุด” ในงาน GIIAS International Auto Show อินโดนีเซีย

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา รถครอสโอเวอร์ SUV ที่มีการออกแบบที่โฉบเฉี่ยวและทันสมัย ได้รับความสนใจจากวัยรุ่นทั่วโลก ในเซ็คเมนต์นี้ OMODA ซึ่งเป็นแบรนด์เกิดใหม่ ได้สร้างชื่อเสียงอย่างรวดเร็วในฐานะม้ามืดของอุตสาหกรรมโดยอาศัยความสามารถด้านผลิตภัณฑ์อันไร้ที่ติ สุนทรียภาพในการออกแบบที่ล้ำหน้า และเทคโนโลยีระดับแนวหน้า ความคิดเห็นที่ตรงไปตรงมาที่สุดต่อแบรนด์นั้น ได้รับการกล่าวขานมาจากผู้บริโภคเอง จากข้อมูลการส่งออกรายเดือนล่าสุด OMODA ขายได้ 16,686 คันในเดือนสิงหาคม เพิ่มขึ้น 6.04% เมื่อเทียบเป็นรายเดือน โดยยอดขายสะสมในปี 2566 ทะลุ 100,000 คัน

 ช่วงกลางเดือนสิงหาคมมีการเปิดตัวรถยนต์ดาวเด่นอย่าง OMODA 5 และ OMODA 5 EV ที่งาน Indonesia International Auto Show พร้อมแบ่งปันประสบการณ์การขับขี่อัจฉริยะเชิงนิเวศที่น่าตื่นเต้นกับผู้เข้าร่วมงาน ด้วยการออกแบบที่โดดเด่นและการโต้ตอบที่ชาญฉลาด ทำให้ OMODA 5 ซึ่งเป็นรถรุ่นเปิดตัวของแบรนด์ที่มียอดขายถล่มทลายในอินโดนีเซีย ได้รับรางวัลอันโดดเด่น “รถ SUV ทดลองขับที่ดีที่สุด” รางวัลอันทรงเกียรตินี้มอบให้โดยสมาคมอุตสาหกรรมยานยนต์แห่งอินโดนีเซีย (GAIKINDO) โดยเป็นการสร้างสถิติใหม่จากการทดลองขับและความรู้สึกของสื่อที่ได้รับตลอดระยะเวลามหกรรมยานยนต์ของอินโดนีเซีย ซึ่งถือเป็นข้อพิสูจน์อีกประการหนึ่งถึงการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่แข็งแกร่งและเทคโนโลยีที่มีวิสัยทัศน์ของ OMODA

ก่อนหน้านี้ OMODA ได้รับรางวัลและการยอมรับในระดับนานาชาติมาแล้วมากมาย ในปี 2022 บริษัทได้รับรางวัล “Most Technologically Advanced SUV” จาก Qatar Automobile Association ได้รับคะแนนความปลอดภัยระดับ 5 ดาวจากการทดสอบ Euro NCAP และ A-NCAP และได้รับรางวัลที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามสองรางวัลในงาน Autoshow TV3 ของเม็กซิโก ได้แก่ “ขนาดกลางที่ดีที่สุด ครอสโอเวอร์” และ “รถยนต์แห่งปี 2022”

การออกแบบล้ำสมัยที่ได้รับการปรับแต่งให้เหมาะกับสุนทรียภาพของคนรุ่นใหม่

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ในขณะที่คนรุ่นใหม่แสดงความสนใจในรถยนต์เพิ่มมากขึ้น การเล็งเห็นถึงความชอบของตนเองจึงกลายเป็นสิ่งสำคัญสำหรับแบรนด์ยานยนต์ที่มุ่งมั่นในการบุกตลาดในสภาพแวดล้อมที่มีการแข่งขันสูงขึ้น สำหรับกลุ่มวัยรุ่น รถยนต์ไม่ได้เป็นเพียงพาหนะเท่านั้น แต่ยังสะท้อนถึงเอกลักษณ์และรสนิยมของพวกเขาอีกด้วย ซึ่งสิ่งที่สดใหม่และทันสมัยนั้นไม่สามารถถูกมองข้ามได้

ในฐานะแบรนด์ยานยนต์ระดับโลกที่เกิดขึ้นใหม่ OMODA เน้นการเจรจาอย่างเปิดกว้างกับกลุ่มประชากรเจเนอเรชั่นใหม่ โดยรุ่นเปิดตัว OMODA 5 ตอบสนองความต้องการของวัยรุ่นยุคใหม่อย่างชาญฉลาดผ่านสุนทรียภาพเหนือจริงและเทคโนโลยีล้ำหน้ามากมายที่ตอบสนองความต้องการในความเป็นเอกลักษณ์และความเป็นปัจเจกบุคคล OMODA 5 ยึดมั่นในปรัชญาการออกแบบสุดพิเศษ “Art in Motion” โดดเด่นด้วยสไตล์ที่ล้ำสมัยและไร้ขอบเขต ปรากฏเป็นชิ้นงานศิลปะที่แสงและเงาพันกัน ห้องนักบินที่ล้ำหน้าทางเทคโนโลยีซึ่งเต็มไปด้วยหน้าจอแบบล้อมรอบที่สมจริง ช่วยสร้างความรู้สึกประหลาดใจที่ห่อหุ้มไว้มากยิ่งขึ้น ด้วยเหตุนี้ จึงไม่น่าแปลกใจที่ผู้ใช้และผู้วิจารณ์สื่อจำนวนมากในงานแสดงรถยนต์ของอินโดนีเซียต่างยกย่อง OMODA 5 ในเรื่อง “การออกแบบที่ล้ำสมัยและเท่”

 OMODA เป็นแบรนด์ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อคนรุ่นใหม่ทั่วโลก โดยให้ความสำคัญกับการมีส่วนร่วมกับกลุ่มประชากรอายุน้อย โดยมีเป้าหมายเพื่อสร้างระบบนิเวศน์ของผลิตภัณฑ์ที่สอดคล้องกับจิตวิญญาณและแรงบันดาลใจของพวกเขา ในขณะที่คนยุคใหม่มุ่งสู่ประสบการณ์การขับขี่ที่ชาญฉลาดและใช้พลังงานไฟฟ้า OMODA ได้ก้าวข้ามขีดจำกัดแห่งจินตนาการ OMODA คว้ากระแสการพัฒนาแห่งยุคใหม่ เปิดตัว OMODA 5 EV นอกเหนือจากความสามารถอันชาญฉลาดแล้ว ยังรวมเอาเทคโนโลยีพลังงานใหม่ ซึ่งเป็นผู้นำเทรนด์และปรัชญาใหม่ในการเดินทางอัจฉริยะสีเขียว OMODA 5 EV เป็นรถยนต์พลังงานใหม่คันแรกของแบรนด์ ในขณะที่สืบทอดดีไซน์ “Art in Motion” แบบคลาสสิกของแบรนด์ การออกแบบยังคงถ่ายทอดความงามของสายฟ้าและการเล่นแสงและเงาแบบไดนามิก ผสมผสานความงามเหนือธรรมชาติของ “Light of Movement” กลายเป็น “trendy electric species” อย่างแท้จริง

เทคโนโลยีอัจฉริยะเป็นเข็มทิศสำหรับการขับเคลื่อนในอนาคต

OMODA 5 EV โดดเด่นด้วยระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าที่มีชีวิตชีวา ซึ่งขับเคลื่อนโดยมอเตอร์ที่มีกำลังสูงสุด 150 กิโลวัตต์ ความจุของชุดแบตเตอรี่ 61.06 กิโลวัตต์ชั่วโมง และแรงบิดสูงสุด 340 นิวตันเมตร ช่วยให้มั่นใจได้ถึงการส่งกำลังที่แข็งแกร่งและประสบการณ์การขับขี่ที่มีประสิทธิภาพและราบรื่น โดยสามารถเร่งความเร็วจาก 0 ถึง 100 กม./ชม. ในเวลาเพียง 7.6 วินาที ระยะการขับขี่ที่โดดเด่น 450 กม. มอบไลฟ์สไตล์พลังงานใหม่ที่สมบูรณ์แบบแก่ผู้ใช้ มีรายงานว่า OMODA 5 EV จะเปิดตัวในภูมิภาคต่างๆ เร็วๆ นี้ รวมถึงยุโรปตะวันออก อเมริกาใต้ ออสเตรเลีย เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และยุโรป OMODA จะยังคงเร่งเปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์ของตนต่อไป โดยตอบสนองความต้องการที่เปลี่ยนแปลงไปของผู้ใช้ด้วยโมเดลที่แตกต่างและหลากหลาย OMODA ผสมผสานสุนทรียศาสตร์ระดับโลกเข้ากับวัฒนธรรมของแบรนด์และองค์ประกอบแฟชั่น โดยร่วมมือกับผู้ใช้รุ่นบุกเบิกทั่วโลกเพื่อร่วมสร้างกระบวนทัศน์ใหม่ในการเดินทางเชิงนิเวศ โดยใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีอัจฉริยะเพื่อปลดล็อกความเป็นไปได้ที่ไร้ขอบเขตสำหรับการคมนาคมในอนาคต

  ในยุคนี้ ซึ่งขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะ คนรุ่นใหม่ที่คลั่งไคล้เทคโนโลยีมีความคาดหวังที่เข้มงวดสำหรับคุณสมบัติอัจฉริยะในรถยนต์ ไม่เพียงแต่ต้องการฟังก์ชันการทำงานที่ไร้จิตวิญญาณเท่านั้น แต่ยังต้องการประสบการณ์ที่สะท้อนอารมณ์อีกด้วย

 OMODA ได้ลงทุนทรัพยากรจำนวนมากเพื่อยกระดับความชาญฉลาดของยานพาหนะ โดยมีเป้าหมายที่จะเปลี่ยนจากเครื่องมือการขนส่งเพียงอย่างเดียวมาเป็น “เพื่อนร่วมทางอัจฉริยะ” สำหรับผู้ขับขี่รุ่นเยาว์ OMODA 5 เป็นตัวอย่างที่ชัดเจนอย่างสมบูรณ์แบบ โดยมาพร้อมกับระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ขั้นสูงที่ครอบคลุมสถานการณ์การขับขี่แทบทุกสถานการณ์ และให้การสนับสนุนและการป้องกันที่ครอบคลุม ระบบการปรับเสียงอัจฉริยะช่วยให้โต้ตอบกับคนขับได้แม่นยำยิ่งขึ้น ในขณะที่ระบบเสียงระดับไฮเอนด์และหน้าจอแสดงผลสี 3 มิติช่วยสร้างบรรยากาศที่คล้ายกับห้องนั่งเล่นอัจฉริยะที่เต็มไปด้วยความบันเทิง นักข่าวยานยนต์ชาวอินโดนีเซียที่เคยสัมผัส OMODA 5 สังเกตว่ามีความโดดเด่นในด้านเทคโนโลยีล้ำสมัยและบุคลิกภาพแบบบุกเบิก ซึ่งได้รับความชื่นชอบจากวัยรุ่นชาวอินโดนีเซียจำนวนมาก

 ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นอกจากความโดดเด่นในงานอินโดนีเซีย ออโต้โชว์ แล้ว OMODA ประเทศไทยยังได้ประกาศด้วยว่า OMODA 5 EV จะเปิดตัวในไตรมาสแรกของปี 2567 ซึ่งจะมอบประสบการณ์และผลิตภัณฑ์รถยนต์พลังงานใหม่ๆ แก่ผู้ใช้ชาวไทยมากขึ้น ช่วยปกป้องสิ่งแวดล้อมด้วยคาร์บอนต่ำ เป็นคลื่นลูกใหม่แห่งการนำเทรนด์แฟชั่นและเทคโนโลยีอัจฉริยะสีเขียว

ที่มา: Chery International