งานแข่งรถคลาสสิก “มิเล มิเลีย วอร์มอัป ยูเอสเอ” ครั้งที่ 4 เปิดฉากแล้ว

งานแข่งรถคลาสสิก “มิเล มิเลีย วอร์มอัป ยูเอสเอ” ครั้งที่ 4 เปิดฉากแล้ว

งานแข่งรถคลาสสิกสไตล์มิเล มิเลีย ในสหรัฐอเมริกา มาพร้อมการต้อนรับระดับห้าดาว การฝึกอบรมเฉพาะทาง และทิวทัศน์ที่งดงามไม่ซ้ำใคร

ทุกอย่างพร้อมแล้วสำหรับงานแข่งรถคลาสสิก “มิเล มิเลีย วอร์มอัป ยูเอสเอ” (1000 Miglia Warm Up USA) ในพื้นที่วอชิงตัน ดีซี ซึ่งจัดขึ้นโดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อสนับสนุนแบรนด์มิเล มิเลีย ในสหรัฐอเมริกา และเป็นการเตรียมความพร้อมให้กับนักแข่งรถในต่างประเทศ ก่อนที่งานแข่งรถคลาสสิก “มิเล มิเลีย” จะเปิดฉากขึ้นในปีหน้าที่ประเทศอิตาลี

การแข่งรถแบ่งออกเป็นสองประเภท ได้แก่ รถคลาสสิกยุคมิเล มิเลีย (1000 Miglia Era Car Class) และ รถคลาสสิกหลังยุคมิเล มิเลีย (Post 1000 Miglia Era Car Class) โดยรถในกลุ่มแรกประกอบด้วยรถรุ่นที่เคยเข้าร่วมการแข่งขันมิเล มิเลีย สปีดเรซ ในอดีต รวมถึงรถที่ผลิตในช่วงเวลาเดียวกันและมีคุณค่าทางประวัติศาสตร์และกีฬา ส่วนรถในกลุ่มหลังประกอบด้วยรถสปอร์ต แกรนด์ทัวริง หรือ ซูเปอร์คาร์ ที่ผลิตตั้งแต่ปี 1958 โดยไม่ผ่านการแต่งรถ นอกจากนี้ นักแข่งยังแบ่งออกเป็นสองประเภทเช่นกัน ได้แก่ กลุ่มเจนสนาม (Veteran) และ กลุ่มมือใหม่ (Novice)

สำหรับวันเปิดงาน 1 พฤศจิกายน กิจกรรมเน้นไปที่การฝึกอบรมนักแข่ง ณ สนามซัมมิตพอยต์ (Summit Point) เพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับกฎการแข่งรถของอิตาลี รวมถึงทำการทดสอบรถบนสนามแข่ง โดยนักแข่งที่ทำผลงานได้ดีที่สุดในการแข่งขันแบบจับเวลาและแบบค่าเฉลี่ยในสนาม รวมถึงการแข่งขันบนถนนจากซัมมิตพอยต์ไปจนถึงมิดเดิลเบิร์ก จะได้รับถ้วยรางวัล ไมโคร มิเล มิเลีย (Micro 1000 Miglia) ไปครอง

สำหรับวันที่ 2 พฤศจิกายน เป็นการแข่งขัน คอปปา ยูเอสเอ (Coppa USA) ซึ่งเป็นการแข่งขันสามเลก ระยะทางกว่า 500 ไมล์ โดยมีซาลามานเดอร์ รีสอร์ต (Salamander Resort) และเมืองมิดเดิลเบิร์กเป็นศูนย์กลางการแข่งขัน

นักแข่งต้องขับรถผ่านอุทยานแห่งชาติเชนันโดอาห์ (Shenandoah National Park) และแข่งขันจับเวลาไปตามถนนของไร่องุ่นบาร์บัวร์สวิลล์ (Barboursville Vineyards) ดินแดนอันสวยงามในชนบทของรัฐเวอร์จิเนีย หลังจากรับประทานอาหารกลางวันสไตล์อิตาเลียนแล้ว ก็เริ่มออกเดินทางต่อไปอีก 150 กิโลเมตรเพื่อไปถึงเส้นชัยของเลกนี้ จากนั้นในวันศุกร์ที่ 3 พฤศจิกายน ช่วงแรกของวันจะสิ้นสุดที่ศูนย์ฝึกขี่ม้า เบเวอร์ลี อีเควสเทรียน (Beverly Equestrian) และช่วงบ่ายจะเป็นการแข่งขัน มิดเดิลเบิร์ก โทรฟี (Middleburg Trophy) ซึ่งเป็นการแข่ง 1 ต่อ 1 ใจกลางเมืองเล็ก ๆ ของรัฐเวอร์จิเนียแห่งนี้

ในวันเสาร์ที่ 4 พฤศจิกายน พิธีปิดการแข่งขันจะจัดขึ้นที่วอชิงตัน ดีซี หลังจากรับประทานอาหารกลางวันที่ คองเกรสชันแนล คันทรี คลับ (Congressional Country Club) ในเมืองเบเธสดา รัฐแมริแลนด์ ขบวนรถคลาสสิกจะเข้าสู่ใจกลางเมืองและวิ่งรอบอนุสรณ์สถานลินคอล์น ศาลาว่าการแห่งสหรัฐอเมริกา และทำเนียบขาว จากนั้นเคลื่อนขบวนไปยังผืนดินของอิตาลี ณ สถานเอกอัครราชทูตอิตาลีประจำวอชิงตัน ก่อนเคลื่อนขบวนกลับสู่มิดเดิลเบิร์กในท้ายที่สุด

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 1000miglia.it

รูปภาพ – https://mma.prnewswire.com/media/2262199/Mille_Miglia.jpg 
โลโก้ – https://mma.prnewswire.com/media/2262198/Mille_Miglia_Logo.jpg 

ที่มา:  พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์