Upstream Security ร่วมมือกับ เอบีม คอนซัลติ้ง บริษัทที่ปรึกษาชั้นนำระดับโลกในด้านธุรกิจและดิจิทัล ทรานสฟอร์เมชัน เพื่อปลดล็อคความสำคัญของข้อมูลด้านยานยนต์

Upstream Security ร่วมมือกับ เอบีม คอนซัลติ้ง บริษัทที่ปรึกษาชั้นนำระดับโลกในด้านธุรกิจและดิจิทัล ทรานสฟอร์เมชัน เพื่อปลดล็อคความสำคัญของข้อมูลด้านยานยนต์

Upstream Security ผู้นำด้านแพลตฟอร์มความปลอดภัยด้านไซเบอร์และการจัดการข้อมูลสำหรับ Connected Vehicle หรือยานพาหนะอัจฉริยะที่นำเอาเทคโนโลยี IoT หรือเทคโนโลยีดิจิทัลมาประยุกต์ใช้เพื่อให้ยานพาหนะดังกล่าวสามารถสื่อสารกับสิ่งต่างๆ ได้ ประกาศความร่วมมือกับ เอบีม คอนซัลติ้ง หนึ่งในบริษัทที่ปรึกษาชั้นนำระดับโลกที่มีความเชี่ยวชาญด้านดิจิทัลทรานสฟอร์เมชันแบบครบวงจรในเอเชียโดยมีสำนักงานใหญ่ในประเทศญี่ปุ่น มีขอบข่ายการบริการครอบคลุม 25 ประเทศทั่วโลก และมีลูกค้าที่ยังใช้บริการหลายร้อยรายที่รวมไปOEMs บริษัทผลิตรถยนต์ ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ และบริษัทผลิตแท่นชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า

ความร่วมมือระหว่างเอบีม คอนซัลติ้ง และ Upstream จะช่วยให้ลูกค้าสามารถใช้ประโยชน์จากข้อมูลจำนวนมหาศาลที่ได้จากการเชื่อมต่อของ Connected Vehicle ระบบบริหาร Fleet และ Mobility Application ต่าง ๆ เพื่อสร้างการวิเคราะห์ขั้นสูงและโซลูชันที่ขับเคลื่อนจากข้อมูล

โจนาธาน วาร์กัส รุยซ์ ผู้อำนวยการ และ หัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์ยานยนต์ของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ของเอบีม คอนซัลติ้ง (ประเทศไทย) กล่าวว่า “การร่วมมือกับ Upstream จะช่วยให้เราเร่งให้เกิดดิจิทัลทรานสฟอร์เมชันของธุรกิจยานยนต์ให้กับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทุกฝ่าย ความยืดหยุ่นและปรับขนาดได้ตามความต้องการของแพลตฟอร์มของ Upstream จะช่วยให้ลูกค้าของเราสร้างกระแสรายได้จากการใช้ข้อมูล สร้างการตัดสินใจที่มาจากการวิเคราะห์ เพิ่มความแข็งแกร่งให้กับจุดขายที่ได้เปรียบคู่แข่งอื่น ๆ และในขณะเดียวกันก็เติบโตไปพร้อมกับความปลอดภัยด้านไซเบอร์ที่มั่นคง”

แพลตฟอร์มของ Upstream พัฒนาขึ้นมาเพื่อสนับสนุนธุรกิจและอุตสาหกรรมยานยนต์ที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลาโดยเฉพาะ ซึ่งในตอนนี้ธุรกิจยานยนต์กำลังเผชิญกับความท้าทายในด้านการจัดการข้อมูลจากแหล่งข้อมูลหลายร้อยหลายพันแห่ง การล้างข้อมูลและจัดโครงสร้างให้เป็นมาตรฐานเดียวกันเป็นการปฎิบัติที่ซับซ้อนอย่างมาก ความละเอียดของข้อมูลยังทำให้การดึงข้อมูลส่วนที่เกี่ยวข้องมาใช้ได้ยากอีกด้วย เทคโนโลยีแบบจำลองเสมือนในโลกดิจิทัล (Digital Twin) ของ Upstream ใช้การล้างและการจัดโครงสร้างข้อมูล ร่วมกับการทำโปรโฟล์ที่ล้ำหน้าและการตรวจจับด้วยเอไอเพื่อมองหารูปแบบและความผิดปกติในข้อมูลยานยนต์ แฟลตฟอร์ม Upstream ยังทำงานร่วมกับแอปพลิเคชันยานยนต์ที่หลากหลายเพื่อมอบข้อมูลเชิงลึกที่เป็นประโยชน์และสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้

ตัวอย่างการจัดการข้อมูล

 • ประกันภัยที่ใช้ระบบตรวจสอบยานพาหนะ (Telematics)
  ใช้ข้อมูลจากระบบตรวจสอบยานพาหนะหรือระบบเทเลมาติกส์จากยานพาหนะอัจฉริยะ (Connected Vehicle) เพื่อวิเคราะห์พฤติกรรมของคนขับในแบบที่แทบจะเรียลไทม์ โดยใช้ทั้ง OEM, OBD-II และข้อมูลจากแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนผ่านกระบวนการที่เป็นมาตรฐาน ประมวลศัพท์ของ Upstream ที่ใช้ได้กับทุกอย่างยังช่วยมอบการนำไปใช้ที่ยืดหยุ่นและมีประสิทธิภาพสำหรับโมเดล pay-as-you-drive ที่มีอยู่แล้วและแอปพลิเคชันที่จะเกิดขึ้นในอนาคตด้วย
 • การผลิตและคุณภาพของยานยนต์
  ลดการเรียกคืน การซ่อมแซม และการเคลมประกันความเสียหายด้วยการควบคุมดูแลคุณภาพของยานยนต์เชื่อมต่อภายนอก และการตรวจจับปัญหาในระยะแรกเริ่ม รักษาระดับคุณภาพและสมรรถภาพเพื่อป้องกันความเสียหายและปรับปรุงประสบการณ์ของลูกค้า พร้อมทั้งลดความผิดพลาดในการใช้งานด้วยการเฝ้าระวังเชิงรุก

ตัวอย่างด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์

 • ความปลอดภัยด้านไซเบอร์ของการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า
  เฝ้าระวังและตรวจตราจุดชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า (EV) ระบบการจัดการ และโครงสร้างพื้นฐานจากอันตรายทางไซเบอร์หลายแบบ เพื่อความปลอดภัย การใช้งานอย่างต่อเนื่อง การปกป้องข้อมูลส่วนตัวของลูกค้า และป้องกันการจู่โจมจากโครงข่ายไฟฟ้าในท้องถิ่น
 • ความปลอดภัย API ยานยนต์
  เฝ้าระวังและป้องกันระบบที่เกี่ยวกับการควบคุมยานยนต์และแอปพลิเคชันด้วยการเฝ้าระวังAPI ที่ออกแบบมาเพื่อหน้าที่นี้โดยเฉพาะ ที่รวมเอาการตรวจจับ การหาความพันธ์ของเทเลมาติกส์ และกระแสข้อมูลของยานยนต์เข้าด้วยกัน

ยูวาล แดเนียล รองประธานภูมิภาคเอเชียแปซิกของ Upstream กล่าวว่า “เรามีความรู้สึกยินดีเป็นอย่างมากที่ได้ร่วมมือกับ เอบีม คอนซัลติ้ง เพื่อร่วมกันนำเสนอโซลูชันที่นำด้วยข้อมูลและความปลอดภัยทางไซเบอร์ ปัจจุบัน แพลตฟอร์มของ Upstream ติดตามยานพาหนะที่เชื่อมต่อกันมากกว่า 25 ล้านคันและผู้บริโภคแอปพลิเคชันหลายล้านคน ด้วยความชำนาญเฉพาะตัวของ เอบีมฯ ในด้านข้อมูลและโดเมนจะช่วยให้ผู้มีส่วนได้ส่วนเสียในธุรกิจยานยนต์ได้ประโยชน์มากขึ้น และทำให้ทุกฝ่ายมั่นใจว่าจะสามารถนำข้อมูลที่มีอยู่ในมือไปใช้ประโยชน์ได้อย่างสูงสุด”