อีวี ไพรมัส อวดโฉม WULING เพิ่มอีก 2 รุ่น WULING BAOJUN YEP และ รถไฟฟ้าแบรนด์ WULING MINI EV CONVERTIBLE

อีวี ไพรมัส อวดโฉม WULING เพิ่มอีก 2 รุ่น WULING BAOJUN YEP และ รถไฟฟ้าแบรนด์ WULING MINI EV CONVERTIBLE

อีวี ไพรมัส อวดโฉม WULING เพิ่มอีก 2 รุ่น WULING BAOJUN YEP และ รถไฟฟ้าแบรนด์ WULING MINI EV CONVERTIBLE ในงาน Motor EXPO ครั้งที่ 40

  • ตอกย้ำ DNA แบรนด์ WULING ที่เน้นความวัยรุ่น โดดเด่น มีเอกลักษณ์ ตามคอนเซ็ปต์ “Young at Heart”
  • โชว์นวัตกรรมภายใต้แบรนด์ WULING ที่มีหลากหลายรูปแบบของ City EV ให้คนไทยได้เลือกใช้หลังผลตอบรับ WULING AIR EV ดีเกินคาด

บริษัท อีวี ไพรมัส จำกัด ผู้จัดจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้าแบบมัลติแบรนด์ (Multi-Brand EV Distributor) แห่งแรกของไทย และเป็นผู้จัดจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้าแบรนด์วู่หลิง (WULING) แต่ผู้เดียวในประเทศไทย (Sole Distributor) เปิดตัว City EV ภายใต้แบรนด์ WULING เพิ่มอีก 2 รุ่นคือ WULING BAOJUN YEP และ  WULING MINI EV CONVERTIBLE ในงาน Motor EXPO โดยภายในงานยังได้นำเสนอ WULING AIR EV พร้อมแพ็กเกจโปรโมชั่น ดอกเบี้ย 0% พร้อมประกันภัย ชั้น 1 รวมมูลค่า กว่า 50,000 บาท

นายพิทยา ธนาดำรงศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อีวี ไพรมัส จำกัด เปิดเผยว่าบริษัทฯ ได้เข้าร่วมงาน Motor EXPO โดยภายในงาน อีวี ไพรมัส ได้นำเสนอรถไฟฟ้ารุ่นใหม่ 2 รุ่นภายใต้แบรนด์ WULING คือ WULING BAOJUN YEP และ WULING  MINI EV CONVERTIBLE ซึ่งทั้งสองรุ่นนี้เป็นรถ City EV ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงในประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน ซึ่งผู้บริโภคชาวไทยจะได้สัมผัสรถทั้ง 2 รุ่นอย่างใกล้ชิดที่บูธในงาน

“ที่เราเอารถ 2 รุ่นนี้มาภายใต้คอนเซ็ปต์บูธ ‘Young at Heart’ ในงาน Motor EXPO เพื่อตอกย้ำแนวคิดที่มุ่งเน้น City EV มาตอบโจทย์ Lifestyle คนเมือง ซึ่งภายใต้จุดยืน เราจะนำเสนอ รถไฟฟ้า WULING ในหลากหลายรุ่น หลากหลายราคาภายในโชว์รูมทั่วประเทศ เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมืองยุคใหม่จากประสบการณ์ของเราที่ได้เปิดตัวรถอีวีไปแล้ว 2 รุ่นคือ VOLT CITY EV และ WULING AIR EV ผลลัพธ์คือเราได้รับการตอบรับจากตลาดอย่างล้นหลาม เราจึงมั่นใจว่าตลาดรถยนต์ไฟฟ้าแบบซิตี้อีวีจะได้รับความนิยมจากตลาด เช่นเดียวกันกับประเทศจีนที่ซิตี้ อีวี เป็นทางเลือกที่ได้รับความนิยมอย่างสูงสำหรับผู้บริโภคที่ใช้ชีวิตในเมืองหรืออยากจะเริ่มใช้รถอีวีเป็นครั้งแรก ก่อนที่จะขยับไปใช้รถอีวีขนาดที่ใหญ่ขึ้นในอนาคต” นายพิทยา กล่าว

WULING BAOJUN YEP ได้รับการออกแบบเพื่อตอบสนองผู้ที่ชื่นชอบรถที่มีรูปลักษณ์แบบย้อนยุคที่เป็นเอสยูวีไฟฟ้าขนาดเล็ก ที่มีความยาวตัวถัง 3,381 มม. ความกว้าง 1,685 มม. ความสูง 1,721 มม. และความยาวฐานล้อ 2,110 มม. ภายในห้องโดยสารได้รับการออกแบบทันสมัยไม่ตกเทรนด์ด้วยหน้าจอ 2 จอขนาด 10.25 นิ้วเพื่อแสดงข้อมูล  ขับขี่และระบบอินโฟเทนเมนท์ต่าง ๆ รวมทั้งคอนโซลฝั่งผู้โดยสารสามารถติดตั้งอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ได้ เช่น ที่วางโทรศัพท์ เป็นต้น

WULING BAOJUN YEP ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้ากำลังสูงสุด 50 กิโลวัตต์ (68 แรงม้า) แรงบิดสูงสุด 140 นิวตัน-เมตร สามารถทำความเร็วสูงสุดได้ 100 กม./ชม. พร้อมแบตเตอรี่ขนาดความจุ 28.1 กิโลวัตต์ชั่วโมง สามารถขับขี่ได้เป็นระยะทางสูงสุด 303 กิโลเมตรต่อการชาร์จแต่ละครั้ง (ตามมาตรฐาน CLTC) และยังรองรับการชาร์จ แบบ DC จาก 30 – 80% ในเวลา 35 นาที

สำหรับ WULING MINI EV CONVERTIBLE เป็นรถไฟฟ้าเปิดประทุนขนาดเล็ก ขนาดตัวรถยาว 3,059 มม. กว้าง 1,521 มม. และสูง 1,614 มม. ออกแบบสำหรับโดยสาร 2 คน ซึ่งพื้นที่เบาะหลังถูกพัฒนาเป็นพื้นที่สำหรับเก็บหลังคาอ่อนของรถ รถไฟฟ้าเปิดประทุนขนาดเล็กรุ่นนี้ ใช้มอเตอร์ไฟฟ้าให้กำลังขับเคลื่อน 41 แรงม้า มีแรงบิดสูงสุด 110 นิวตัน-เมตร สามารถทำความเร็วได้สูงสุด 100 กม./ชม. ด้วยขนาดแบตเตอรี 26.5 kWh สามารถให้ระยะการเดินทางต่อการชาร์จได้ 280 กิโลเมตรตามมาตรฐาน CLTC

“วันนี้เราจัดแสดงรถทั้ง 2 รุ่น ในงานโดยที่เรายังไม่ได้เปิดราคาเพื่อตรวจเช็คความสนใจ และการตอบรับของทั้ง 2 รุ่น ก่อนนำมาจำหน่าย โดยทาง SGMW หรือ บริษัทแม่ มีความมั่นใจในตลาดประเทศไทยอย่างมากด้วยยอดจองที่ทะลุพันคันในเวลาสั้น ๆ ของ WULING AIR EV ตอนนี้เราได้ส่งมอบไปแล้ว 100% ของยอดจอง และทุกวันนี้ยอดจองยังคงเข้ามาอย่างต่อเนื่อง แต่หากลูกค้าท่านใดสนใจจะจอง WULING รุ่นใหม่ที่เราเอามาโชว์ เราก็ยินดีให้ลงทะเบียนไว้เพื่อรับสิทธิ์พิเศษในการรับรถก่อนพร้อมข้อเสนอพิเศษภายหลังการเปิดตัวอย่างเป็นทางการอีกครั้งหนึ่ง” นายพิทยา กล่าว

นายพิทยา กล่าวว่าภายในงาน Motor EXPO อีวี ไพรมัส ยังได้นำเสนอ WULING AIR EV ทุกรุ่นพร้อมโปรโมชั่นพิเศษภายในงาน คือ ดอกเบี้ย 0% เป็นเวลา 36 เดือน พร้อมทั้งประกันภัยชั้น 1 ทุกรุ่นรวมมูลค่ากว่า 50,000 บาท

นายพิทยา กล่าวเพิ่มเติมว่าขณะนี้ทั้ง VOLT CITY EV และ WULING AIR EV ยังคงได้รับความนิยมจากผู้บริโภคอย่างมาก โดยทั้งสองรุ่นสามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคภายใต้แนวคิด “Young at Heart” ที่ลูกค้าได้เปิดใจใช้รถอีวีแบบซิตี้ที่เหมาะกับการใช้งานในเมือง โดย VOLT CITY EV ผู้ใช้รถรุ่นนี้ นิยมใช้รถในลักษณะเป็นรถเสริมคันพิเศษภายในบ้านสำหรับสมาชิกทุกคนของบ้าน ส่วน WULING AIR EV จะเป็นรถที่ลูกค้านำออกมาใช้ในชีวิตประจำวันเพื่อสะท้อนบุคลิกของคนยุคใหม่ที่ทันสมัยไม่ตกเทรนด์ด้วยเทคโนโลยีที่จัดเต็มมาพร้อมกับรถรุ่นนี้ อีกทั้งเป็นรถที่เหมาะกับแต่งตามสไตล์ของตนเองและเหมาะกับการใช้งานภายในเมืองที่แท้จริง เพราะเป็นรถที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า ไม่ก่อมลพิษและขนาดกระทัดรัด หาที่จอดได้อย่างสะดวกสบาย อีกทั้งรูปลักษณ์ของตัวรถเป็นที่ดึงดูดความสนใจของผู้คนที่สัญจรมาพบ

“จากการที่บริษัท ฯ เข้าร่วมงานพบปะผู้ใช้รถจริง ทั้ง 2 ครั้ง ซึ่งมีลูกค้าจริงเข้าร่วมกว่า 100 คัน ในกิจกรรมเราได้ฟังเสียงจากผู้ใช้จริงที่เขาใช้ WULNG AIR EV แล้ว เขาเป็นจุดเด่นบนท้องถนนมาก ขับไปไหนก็มีแต่คนมองแล้วยิ้มให้ อีกทั้งยังใช้งานสะดวกขับขี่ดี ทำให้เขารู้สึกได้เลยว่าเขาตัดสินใจไม่ผิดเลยที่ซื้อรถคันนี้ด้วยราคาที่จับต้องได้จริง ๆ และลูกค้าบางท่านยังย้ำกับผมอีกว่าเขาแทบไม่ได้จ่ายอะไรเพิ่มสำหรับรถคันนี้ในแต่ละเดือน เพราะเขาเอาเงินที่ประหยัดจากการเติมน้ำมันมาเป็นค่าผ่อนรถของเขา เขาจ่ายแค่เงินดาวน์เพิ่มเท่านั้นเอง” นายพิทยา กล่าว

WULING AIR EV ปัจจุบันมี 2 รุ่น คือ Standard Range และ Long Range เป็นรถซิตี้ อีวี 4 ที่นั่ง 3 ประตู ซึ่งบริษัท อีวี ไพรมัส จะเปิดตัวรถทั้ง 2 รุ่น โดยตัวรถมีขนาดความยาว 2,974 มม. ความกว้าง 1,505 มม. และความสูง 1,631 มม. ความจุของแบตเตอรี่สำหรับรุ่น Standard Range 17.3 kWh สามารถวิ่งได้ 200 กม. ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง 8 ชั่วโมง และรุ่น Long Range ความจุของแบตเตอรี่ 26.7 kWh สามารถวิ่งได้ 300 กม. ต่อการชาร์จแบบ AC 6.6 kw 1 ครั้ง 4 ชั่วโมง ในรุ่น Long Range มีแอพพลิเคชั่นควบคุมการทำงานของรถได้จากระยะไกล อาทิ ล็อค-ปลดล็อครถ ปรับกระจก ขึ้น-ลง เปิด-ปิดแอร์ เช็คสถานะแบตเตอรี่ ระยะทางที่วิ่งได้ และ ตำแหน่งรถ โดยผู้สนใจสามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/WulingThai และ https://www.instagram.com/wulingthai และ  www.wulingthai.com