สหพันธ์รถยนต์ระหว่างประเทศ (FIA) ยืนยันบริดจสโตนเป็นผู้สนับสนุนยางรถยนต์ ในการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการ ABB FIA Formula E World Championship ประจำฤดูกาล พ.ศ. 2569-2570

สหพันธ์รถยนต์ระหว่างประเทศ (FIA) ยืนยันบริดจสโตนเป็นผู้สนับสนุนยางรถยนต์ ในการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการ ABB FIA Formula E World Championship ประจำฤดูกาล พ.ศ. 2569-2570

บริดจสโตนหวนคืนสู่วงการมอเตอร์สปอร์ตระดับโลก โดยยึดความยั่งยืนเป็นแกนหลักในการดำเนินงาน

บริษัท บริดจสโตน คอร์ปอเรชั่น ได้รับแต่งตั้งจากสหพันธ์รถยนต์ระหว่างประเทศ (FIA) ณ สภากีฬามอเตอร์สปอร์ตในเมืองบากู (Baku) เพื่อเป็นผู้สนับสนุนยางรถยนต์ ในการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการ ABB FIA Formula E World Championship ประจำฤดูกาล พ.ศ. 2569-2570 ถึง พ.ศ. 2572-2573 ซึ่งจะเป็นพื้นฐานสำหรับการวางแผนกลยุทธ์มอเตอร์สปอร์ตระดับโลก ที่มุ่งสู่ความยั่งยืน โดยการเป็นผู้จัดหายางรถยนต์ร่วมกับ FIA บริดจสโตนจะเดินหน้าพัฒนาและปรับเปลี่ยนเทคโนโลยีด้านความยั่งยืนให้มีความเหมาะสม พร้อมรุดหน้าสู่การพัฒนานวัตกรรมเพื่อส่งมอบคุณค่าด้วยการ “ผลิต” “ใช้งาน” และ “นำยางรถยนต์กลับมาใช้ใหม่” เพื่อเป็นวัตถุดิบกลับเข้าสู่กระบวนการผลิตภายใต้พันธกิจขององค์กร “รับใช้สังคมด้วยคุณภาพที่เหนือกว่า” โดยบริดจสโตนมุ่งมั่นที่จะหล่อหลอมและเป็นแกนหลักในอนาคตแห่งการเดินทางด้วยการสนับสนุนผลิตภัณฑ์ และเป็นส่วนหนึ่งในกิจกรรมมอเตอร์สปอร์ตระดับโลกที่มุ่งสู่ความยั่งยืนผ่านความมุ่งมั่นที่จะก้าวเหนือขีดจำกัดเพื่อมุ่งสู่การสร้างสังคมที่ยั่งยืน

“มอเตอร์สปอร์ตเป็นความหลงใหลอย่างแรงกล้าของบริดจสโตน ซึ่งเราสนับสนุนมาอย่างต่อเนื่องและจะเป็นเช่นนี้ต่อไป ผมมีความยินดีที่จะแจ้งให้ทราบเรื่องการหวนคืนสู่การสนับสนุนการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการ ABB FIA Formula E World Championship ในปีนี้ เพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 60 ปี ในวงการมอเตอร์สปอร์ตของบริดจสโตน ซึ่งการสานต่อกิจกรรมมอเตอร์สปอร์ตในครั้งนี้ทำให้เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งในฐานะผู้สนับสนุนยางรถยนต์ให้กับ FIA เพื่อใช้สำหรับการแข่งขันรถยนต์ Formula E ประจำฤดูกาล พ.ศ. 2569-2570 ด้วยการส่งต่อความหลงใหลอย่างแรงกล้าในการแข่งขันและการคว้าชัยชนะ บริดจสโตนได้เพิ่มขีดความสามารถอันทรงพลังให้กับรถยนต์ นักแข่ง และทีมงาน ในสภาวะการแข่งขันที่ต้องเผชิญกับความท้าทายขั้นสูงอย่างต่อเนื่อง ในขณะเดียวกันเรายังส่งมอบความเชื่อมั่นด้านความปลอดภัยและความอุ่นใจตามหลักพื้นฐานของเราที่ว่า “ยางดูแลชีวิต” ซึ่ง “ความท้าทายขั้นสูง” หรือที่เราเรียกว่า “ความท้าทายเพื่อมุ่งสู่ความเป็นเลิศ” นับเป็นจุดเริ่มต้นของเราในฐานะผู้ผลิตยางรถยนต์และเป็นพื้นฐานสู่ธุรกิจยางรถยนต์ระดับพรีเมียมของเรา บริดจสโตนมุ่งมั่นที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์ยางพรีเมียมสำหรับมอเตอร์สปอร์ตระดับโลกที่มุ่งสู่ความยั่งยืนด้วยความหลงใหลอย่างแรงกล้าของเรา เพื่อรับกับความท้าทายขั้นสูงและก้าวสู่ความเป็นเลิศในทุกๆ ช่วงเวลา แกนหลักของการสนับสนุนยางรถยนต์ให้กับ FIA คือการต่อยอดและการยกระดับเทคโนโลยี “ENLITEN(R)” ซึ่งใช้สำหรับการออกแบบยางรถยนต์ นับเป็นการส่งเสริม “การออกแบบยางรถยนต์ขั้นสูง” ตามที่เรากำหนดไว้ว่าเป็น “เทคโนโลยีพรีเมียมใหม่ในยุครถยนต์ไฟฟ้า” ซึ่งผมตั้งตารอที่จะเห็นการเริ่มต้นรายการแข่งขันรถยนต์ Formula E ประจำฤดูกาล พ.ศ. 2569- 2570 ที่กำลังจะมาถึง” คุณชู อิชิบาชิ ประธานกรรมการบริหารสูงสุด บริษัท บริดจสโตน คอร์ปอเรชั่น กล่าว

บริดจสโตนมุ่งมั่นสู่คุณค่า “ด้าน Emotion (ความรู้สึก) ที่ต้องการปลุกพลังบันดาลใจ เติมเชื้อไฟแห่งความตื่นเต้นสู่โลกแห่งการเดินทาง” ใน “Bridgestone E8 Commitment (พันธสัญญา E8 ของบริดจสโตน) *1” ผ่านการสนับสนุนกิจกรรมมอเตอร์สปอร์ตพรีเมียมระดับโลกที่มุ่งสู่ความยั่งยืน

*1 กลุ่มบริษัทในเครือบริดจสโตนได้กำหนด “Bridgestone E8 Commitment (พันธสัญญา E8 ของบริดจสโตน)” เพื่อช่วยให้บรรลุวิสัยทัศน์: “สู่ปี ค.ศ. 2050 (พ.ศ. 2593) บริดจสโตนยังคงส่งมอบคุณค่าให้สังคมและลูกค้า ในฐานะองค์กรผู้ส่งมอบโซลูชั่นอย่างยั่งยืน” ซึ่งจะทำหน้าที่เป็นแกนหลักในการขับเคลื่อนการบริหารควบคู่ไปกับการสร้างความไว้วางใจและน่าเชื่อถือให้กับคนรุ่นต่อไปในอนาคต “Bridgestone E8 Commitment (พันธสัญญา E8 ของบริดจสโตน)” ประกอบด้วยคุณค่า 8 ด้านของบริดจสโตนที่เริ่มต้นด้วยตัวอักษร “E” (ด้าน Energy (พลังงาน), ด้าน Ecology (สิ่งแวดล้อม), ด้าน Efficiency (ประสิทธิภาพ), ด้าน Extension (การเติบโต), ด้าน Economy (เศรษฐกิจ), ด้าน Emotion (ความรู้สึก), ด้าน Ease (ความสะดวกสบาย) และด้าน Empowerment (พลังทางสังคม) ซึ่งกลุ่มบริษัทในเครือบริดจสโตนจะมุ่งมั่นสร้างสรรค์ผ่านเจตจำนงและกระบวนการทำงานร่วมกับพนักงาน สังคม พันธมิตร และลูกค้า เพื่อสังคมที่ยั่งยืน สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.bridgestone.com/corporate/news/pdf/2022030101.pdf

เกี่ยวกับบริดจสโตน ประเทศไทย

บริษัท บริดจสโตน คอร์ปอเรชั่น มีสำนักงานใหญ่ที่โตเกียวประเทศญี่ปุ่นผู้นำระดับโลกด้านการเดินทางอย่างยั่งยืนพร้อมนำเสนอโซลูชั่นขั้นสูง และสำหรับประเทศไทย บริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด คือหนึ่งในผู้ผลิตชั้นนำในอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยและบริษัท บริดจสโตนเซลส์ (ประเทศไทย) จำกัดผู้นำด้านการนำเข้าจัดจำหน่ายและทำการตลาดยางรถยนต์ภายใต้แบรนด์บริดจสโตน,ไฟร์สโตน และเดย์ตันแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทยเราได้รับความเชื่อมั่นจากลูกค้า, ผู้แทนจำหน่าย และพันธมิตรทางธุรกิจจากความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ยางรถยนต์ที่มาพร้อมกับคุณภาพด้านผลิตภัณฑ์ที่ได้ถูกพัฒนาให้เหมาะสมกับความต้องการและสภาพแวดล้อมในประเทศเพื่อการส่งมอบคุณค่าให้แก่สังคมและลูกค้าบริดจสโตนมุ่งมั่นพัฒนาการเดินทาง, การใช้ชีวิต,การทำงาน และการพักผ่อนของผู้คน เพื่อสร้างสรรค์อนาคตของการเดินทางให้ยั่งยืน