ปอร์เช่ สตูดิโอ สิงคโปร์ (Porsche Studio Singapore) สุดยอดแห่งนวัตกรรม แห่งใหม่เปิด อย่างเป็นทางการแล้วในใจกลางเมือง

ปอร์เช่ สตูดิโอ สิงคโปร์ (Porsche Studio Singapore) สุดยอดแห่งนวัตกรรม แห่งใหม่เปิด อย่างเป็นทางการแล้วในใจกลางเมือง

พื้นที่สำหรับผู้ที่มีความหลงใหลในรถสปอร์ต ขนาด 8,500 ตารางฟุต ณ ย่านเฮอริเทจ บุกิส

  • ปอร์เช่ สตูดิโอ สิงคโปร์ ตั้งอยู่ใจกลางเมืองสิงคโปร์เพื่อยกระดับประสบการณ์ของลูกค้าในเมืองใหญ่
  • ปอร์เช่ สตูดิโอมาพร้อมกับคอนเซ็ปต์อันเป็นเอกลักษณ์ ผสมผสานแนวคิด F&B สรรสร้าง Cafe Carrera by Baker & Cook แห่งแรกในสิงคโปร์
  • พร้อมมอบประสบการณ์ที่ไม่เคยมีมาก่อน ด้วยพื้นที่การออกแบบลักษณะโมดูลาร์ เต็มเปี่ยมไปด้วยนวัตกรรม พร้อมที่จะมอบประสบการณ์กับแบรนด์ปอร์เช่ในรูปแบบใหม่
  • สถานที่ที่เปรียบเสมือนบ้าน พื้นที่สาธารณะ co-working space และพื้นที่สำหรับจัดงานเพื่อเหล่าสมาชิกชุมชนปอร์เช่ในระดับท้องถิ่นและระดับภูมิภาค
  • งานเปิดตัวปอร์เช่ สตูดิโอ สิงคโปร์ แห่งใหม่นี้ ได้รับเกียรติจากตัวแทนของปอร์เช่ เอจี (Porsche AG) และประธานกรรมการบริหาร ยูโรคาร์ กรุ๊ป (Eurokars Group)

ปอร์เช่ สตูดิโอ สิงคโปร์ (Porsche Studio Singapore) แห่งใหม่ล่าสุดเปิดอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ โดยได้รับเกียรติจากลูกค้า แขกผู้มีเกียรติจากปอร์เช่ เอจี (Porsche AG) และพันธมิตรจาก ยูโรคาร์ กรุ๊ป (Eurokars Group) เข้าร่วมงาน สำหรับ ปอร์เช่ สตูดิโอ สิงคโปร์ (Porsche Studio Singapore) แห่งนี้ สร้างขึ้นบนพื้นที่ 2 ชั้น พร้อมนวัตกรรมที่น่าสนใจที่ ผสมผสานคุณสมบัติที่เป็นเอกลักษณ์เพื่อสร้างแนวคิดใหม่ของสตูดิโอ (Studio) เพื่อมอบประสบการณ์ที่น่าจดจำสำหรับลูกค้าและแฟนๆ ให้กลายเป็นบ้านหลังใหม่สำหรับชุมชนปอร์เช่ในประเทศและภูมิภาค

สิงคโปร์. ปอร์เช่ สิงคโปร์ ก่อตั้งจากการร่วมทุนครั้งใหม่ระหว่างปอร์เช่ เอเชีย แปซิฟิค และ ยูโรคาร์ กรุ๊ป ในปี 2022 โดยมีเป้าหมายเพื่อยกระดับประสบการณ์ของลูกค้าในประเทศสิงคโปร์ และวันนี้ผู้ผลิตรถสปอร์ตปอร์เช่ชื่อดังสัญชาติเยอรมันรายนี้ สานต่อเจตนารมณ์ให้กับบรรดาผู้ที่หลงใหลในแบรนด์ ด้วยการเปิดตัว ปอร์เช่ สตูดิโอ สิงคโปร์ (Porsche Studio Singapore) แห่งใหม่ล่าสุดพร้อมบรรยากาศงานอันหรูหรา

โชว์รูม 2 ชั้นแห่งใหม่นี้ตั้งอยู่ภายในโครงการพัฒนาแบบผสมผสาน กัวโก มิดทาวน์ (Guoco Midtown) และตั้งอยู่ใกล้กับย่านพื้นที่แห่งมรดกศิลปและวัฒนธรรมบุกิส (Bugis) ในตัวเมืองสิงคโปร์ พื้นที่บริเวณนี้มีทั้งตึกอาคารสมัยใหม่ อาคารพาณิชย์และร้านอาหารแบบดั้งเดิม ด้วยถนนที่ปูด้วยหินเรียงรายคล้ายเป็นงานศิลปะนำทางไปยังตรอกซอกซอย ที่คึกคักไปด้วยร้านอาหารชั้นเลิศและสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย

ปอร์เช่ สตูดิโอ สิงคโปร์ (Porsche Studio Singapore) แห่งใหม่นี้ถูกสรรค์สร้างขึ้น ซึ่งได้สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับรถสปอร์ตเป็น 2 เท่า ด้วยพื้นที่เกือบ 8,500 ตารางฟุตบนอาคาร 2 ชั้นตรงมุมถนน Beach Road และ Rochor Road

ปอร์เช่ สตูดิโอ (Porsche Studio) คือรูปแบบของการค้าปลีกที่เต็มไปด้วยบรรยากาศที่อบอุ่นและเป็นกันเอง นับเป็นช่องทางใหม่ที่เพิ่มความสะดวกสบายให้แก่ลูกค้าและแฟนๆ ปอร์เช่ ในการมีส่วนร่วมกับแบรนด์ โดยทีมพัฒนาของปอร์เช่ เอจี (Porsche AG) และ ปอร์เช่ เอเชีย แปซิฟิค (Porsche Asia Pacific) ได้ทุ่มเทการทำงานร่วมกันอย่างไม่หยุดยั้ง นำเอาจุดเด่นของประเทษสิงคโปร์ที่มีชื่อเสียงในด้านนวัตกรรมที่แข็งแกร่ง มาสร้างสรรค์เป็นฟังก์ชันการใช้งานที่มีเอกลักษณ์มากมาย เพื่อยกระดับแนวคิดของสตูดิโอในสิงคโปร์ ซึ่งทั้งหมดนี้ทำให้แบรนด์มีความใกล้ชิดกับลูกค้าและแฟนๆ มากขึ้นกว่าเดิม

แมทเธียส เบกเกอร์ (Matthias Becker) รองประธานบริหารประจำภูมิภาคต่างประเทศและตลาดเกิดใหม่ของปอร์เช่ เอจี (Porsche AG) กล่าวแสดงความยินดีในวาระการเปิดสตูดิโออย่างเป็นทางการว่า “ประเทศสิงคโปร์เป็นประเทศที่มีชื่อเสียงในด้านนวัตกรรม เต็มเปี่ยมไปด้วยจิตวิญญาณของผู้ประกอบการ ประเทศสิงคโปร์นับเป็นสถานที่ที่สมบูรณ์แบบสำหรับปอร์เช่ สตูดิโอ (Porsche Studio) ด้วยนวัตกรรมรูปแบบใหม่นี้ เรามุ่งมั่นที่จะทดลองหาแนวคิดและวิธีการใหม่ๆ ในการสร้างสัมพันธ์กับลูกค้าและแฟนๆ ของเรา ขณะเดียวกันก็พร้อมมอบประสบการณ์อันน่าจดจำที่นอกเหนือไปจากการจัดจำหน่ายรถยนต์”

ฮาเนส รูออฟ (Hannes Ruoff) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของปอร์เช่ เอเชีย แปซิฟิค (Porsche Asia Pacific) ตอกย้ำแนวคิดที่เน้นลูกค้าเป็นศูนย์กลาง ว่า “ปอร์เช่ สตูดิโอ สิงคโปร์ (Porsche Studio Singapore) แห่งใหม่นี้ ทำให้เราใกล้ชิดกับลูกค้าของเรามากขึ้นกว่าที่เคย ทั้งที่นี่ในประเทศสิงคโปร์ และสำหรับชุมชนปอร์เช่ทั่วภูมิภาค ด้วยจิตวิญญาณแห่งการทำงานร่วมกันตั้งแต่สำนักงานใหญ่ที่ปอร์เช่ เอจี (Porsche AG) มาจนถึงสำนักงานภูมิภาคที่ปอร์เช่ เอเชีย แปซิฟิค (Porsche Asia Pacific) เราร่วมกันบูรณาการ ปอร์เช่ สตูดิโอ สิงคโปร์ (Porsche Studio Singapore) แห่งใหม่ของเรา เพื่อสร้างความสัมพันธ์อันมีเอกลักษณ์ สะท้อนให้เห็นถึงสถานะของประเทศสิงคโปร์อย่างแข็งแกร่งในฐานะศูนย์กลางระดับโลกในเรื่องความคิดสร้างสรรค์ นวัตกรรม และ จิตวิญญาณของผู้ประกอบการ”

อังเดร แบรนด์ (Andre Brand) ผู้จัดการทั่วไปของปอร์เช่ สิงคโปร์ (Porsche Singapore) ถ่ายทอดความรู้สึกและมีความยินดีที่จะมอบประสบการณ์สุดพิเศษให้กับลูกค้าว่า “ผมและทีมงานรู้สึกตื่นเต้นมากกับโอกาสที่จะได้นำเสนอปอร์เช่ สตูดิโอ สิงคโปร์ (Porsche Studio Singapore) แห่งใหม่ ให้กับลูกค้าและแฟนๆ ของเรา ไม่ว่าจะเป็นร้าน Cafe Carrera แห่งแรกในสิงคโปร์ที่ร่วมมือกับ Baker & Cook ไปจนถึงกิจกรรมชุมชนสำหรับลูกค้าและแฟน ๆ ของเรา เรามุ่งมั่นที่จะมอบประสบการณ์ที่ไม่มีใครเทียบได้ โดยแสดงให้เห็นถึงจิตวิญญาณแห่งการบุกเบิกของปอร์เช่ในเมืองที่มีชีวิตชีวาแห่งนี้”

จากการจำหน่าย สู่การมอบประสบการณ์ที่เหนือระดับ

เพื่อการยกระดับส่งมอบประสบการณ์แก่ลูกค้า ปอร์เช่ สตูดิโอ สิงคโปร์ (Porsche Studio Singapore) นำเสนอแนวทางที่แตกต่างในการออกแบบร้านค้าปลีกยานยนต์ในประเทศสิงคโปร์ เริ่มต้นด้วยการตกแต่งภายในที่ทันสมัยพร้อมสัมผัสเอกลักษณ์ของประเทศสิงคโปร์ เช่น ลวดลายการออกแบบลักษณะ “breeze block” ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากท้องถิ่นอันเก่าแก่ สถาปัตยกรรมและแผ่นไม้อัดที่ได้รับแรงบันดาลใจจากไม้ไผ่ประดับประดาไปทั่วพื้นที่ของสตูดิโอ

ณ บริเวณพื้นที่ต้อนรับชั้น 1 ด้วยที่นั่งลักษณะแบบอัศจรรย์ (Tribune) สามารถจัดสรรให้เป็นพื้นที่ที่สามารถแบ่งปัน แลกเปลี่ยน และแสดงความคิดเห็นแก่นักสร้างสรรค์และผู้ประกอบการที่มีความคิดเหมือนกันได้

ถัดจากพื้นที่ดังกล่าว จะพบกับโซนของปอร์เช่ ไลฟ์สไตล์แห่งใหม่ (Porsche Lifestyle) ที่เป็น ‘อุโมงค์’ และเต็มไปด้วยการจัดแสดงสินค้าที่สร้างสรรค์ แนวคิดการค้าปลีกใหม่นี้ถือเป็นครั้งแรกในโลกของปอร์เช่ เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองการเปิดตัว ปอร์เช่ สตูดิโอ สิงคโปร์ (Porsche Studio Singapore) จึงมีการจัดแสดงคอลเลกชั่น Porsche ‘Prototype’ สุดพิเศษ ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากชุด “Active Camouflage” ของรถต้นแบบทดสอบ ซึ่งเพิ่มประสบการณ์ที่น่าสนใจใหม่ๆ

ปอร์เช่ สตูดิโอ สิงคโปร์ (Porsche Studio Singapore) แห่งใหม่นี้ มีลิฟต์ยกรถในตัว เพื่อเคลื่อนย้ายรถไปรอบๆ สตูดิโอ ซึ่งถือเป็นแนวคิดที่ไม่เหมือนใครในโลกของปอร์เช่ ลิฟต์ตัวนี้เติมเต็มทั้งรูปแบบและฟังก์ชั่นการใช้งานเช่นเดียวกับรถสปอร์ตปอร์เช่ทุกคัน นอกจากการเคลื่อนย้ายรถจัดแสดงแล้ว พื้นที่ดังกล่าวยังสามารถตกแต่งให้เข้ากับธีมต่างๆ ได้อีกด้วย และในช่วงระหว่างงานเปิดตัวพื้นที่นี้ได้รับการตกแต่งในธีม ‘electrification’ โดยที่มี ไทคานน์ ครอส ทัวริสโม (Taycan Cross Turismo) เป็นไฮไลท์ พร้อมกับการตกแต่งด้วยดีไซน์ภายนอกเพื่อเฉลิมฉลองให้กับกิจกรรม “Taycan Record Run”

บริเวณชั้น 2 ของโชว์รูม เป็นพื้นที่ที่ถูกออกแบบเพื่อการใช้งานอเนกประสงค์ สามารถทำกิจกรรมได้หลากหลาย ตั้งแต่ชั้นเรียนโยคะ ไปจนถึงการฝึกอบรม การนำเสนอผลิตภัณฑ์ การประชุมต่างๆ รวมถึงการกล่าวสุนทรพจน์สำคัญโดยมีหน้าจอ LED แบบเต็มพื้นที่ หรือแม้แต่การแข่งขัน e-sports อันน่าตื่นเต้น ซึ่งจัดขึ้นได้โดยใช้เครื่องจำลองสุดทันสมัยถึง 2 เครื่อง พื้นที่บริเวณนี้สามารถจัดสรรได้อย่างไร้ขีดจำกัดเพื่อให้แฟนๆ และลูกค้าได้สัมผัสกับแบรนด์ปอร์เช่ (Porsche) อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ความยาวของสตูดิโอยังสามารถเปลี่ยนเป็นแคทวอล์กสุดเก๋สำหรับงานแฟชั่นโชว์สุดอลังการได้อีกด้วย!

บ้านหลังใหม่สำหรับคนรักปอร์เช่

ปอร์เช่ สตูดิโอ สิงคโปร์ (Porsche Studio Singapore) แห่งใหม่นี้ มุ่งมั่นที่จะเป็นสถานที่ๆ มากกว่าการยกระดับประสบการณ์ แต่เปรียบเสมือนบ้านของผู้ที่หลงรักในแบรนด์ ส่วนพื้นที่ Co-working space มีความพิเศษ เพราะเป็นพื้นที่ที่ถูกออกแบบมาให้รายล้อมไปด้วยสภาพแวดล้อมที่ชวนให้หลงใหล ถือเป็นสวรรค์สำหรับผู้ชื่นชอบปอร์เช่ (Porsche) ที่สามารถมารวมตัวเพื่อเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศและข้อมูลอันเป็นมรดกอันล้ำค่าของแบรนด์

ในบริเวณนี้มีคาเฟ่ คาร์เรร่า (Cafe Carrera) ซึ่งดำเนินการโดย Baker & Cook พร้อมที่จะเสิร์ฟอาหารและกาแฟสูตรพิเศษ เพื่อช่วยให้ช่วงเวลาแห่งการท่องประวัติศาสตร์และวรรณกรรมของผู้ที่ชื่นชอบแบรนด์ปอร์เช่สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น การมีคาเฟ่อยู่ในสตูดิโอ ถือเป็นแนวคิดแรกของโลกสำหรับปอร์เช่ สตูดิโอ (Porsche Studio) ในขณะที่ดื่มด่ำไปกับเมนูเลิศรสที่รังสรรค์ขึ้น เพื่อเติมพลังให้กับร่างกายและจิตวิญญาณ ขณะเดียวกันก็รายล้อมไปด้วยเสน่ห์ของรถสปอร์ตอันเป็นเอกลักษณ์

บริเวณรอบๆ ปอร์เช่ สตูดิโอ (Porsche Studio) เช่น โซนพลาซ่าและพื้นที่จัดกิจกรรมพิเศษที่มิดทาวน์ สแควร์ (Midtown Square) เป็นสถานที่ที่สมบูรณ์แบบสำหรับการพบปะในชุมชน เช่น Cars & Coffee หรืองานพบปะสังสรรค์ประจำสัปดาห์ของ ปอร์เช่ สตูดิโอ สิงคโปร์ (Porsche Studio Singapore) ในชื่อ “Porsches & Pretzels” ซึ่งเป็นกิจกรรมที่เชิญชวนให้คนในชุมชนท้องถิ่นมาแบ่งปันความหลงใหลในรถปอร์เช่และส่งเสริมความสัมพันธ์ระหว่างกัน

ประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใคร

ปอร์เช่ สตูดิโอ สิงคโปร์ (Porsche Studio Singapore) แห่งใหม่นี้ มุ่งหวังที่จะมอบประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครสำหรับผู้ที่สนใจซื้อปอร์เช่คันใหม่ ลูกค้าสามารถกำหนดรุ่นรถได้ตามความต้องการ หรือนัดหมายทดลองขับรถสปอร์ตที่สนใจได้

นอกจากนี้ ลูกค้ายังสามารถตกแต่งรถในฝันของตนเองได้ที่มุม Porsche Exclusive Manufaktur ซึ่งสามารถดูตัวอย่างสีพิเศษ Paint-to-Sample ได้หลายร้อยแบบ ควบคู่ไปกับตัวเลือกหนังสุดเอ็กคลูซีฟ เมื่อตกแต่งรถในฝันได้ตามความต้องการแล้ว ลูกค้าสามารถพูดคุยพร้อมรับคำปรึกษาส่วนตัว

ปอร์เช่ สตูดิโอ สิงคโปร์ (Porsche Studio Singapore) ใหม่แห่งนี้ จะมอบประสบการณ์ส่งมอบรถที่ไม่เหมือนใคร พื้นที่อาคาร 6 ชั้นที่อยู่เหนือสตูดิโอใหม่นี้ คือสำนักงานของปอร์เช่ เอเชีย แปซิฟิกและปอร์เช่ สิงคโปร์ ประกอบด้วยพื้นที่ส่งมอบรถสุดเอ็กคลูซีฟ 2 จุดเพื่อให้กับลูกค้าปอร์เช่ในสิงคโปร์ได้รับสิทธิพิเศษและประสบการณ์อันน่าทึ่งอย่างเหนือระดับ

บริเวณพื้นที่ส่งมอบรถแห่งนี้มีฉากหลังเป็นทิวทัศน์ของอ่าวมารีน่าที่สวยงาม และยังมีการแสดงที่สร้างความประทับใจเพื่อให้ประสบการณ์การส่งมอบแบบดั้งเดิมพิเศษมากยิ่งขึ้น ด้วย “ช่วงเวลาแห่งการเผยโฉมรถที่มืดสนิท” ก่อนการแสดงแสงสีอันตระการตาสำหรับผู้ที่เป็นเจ้าของรถปอร์เช่ก่อนที่จะส่งมอบกุญแจ

ปอร์เช่ สตูดิโอ สิงคโปร์ (Porsche Studio Singapore) – พลังที่ขับเคลื่อนโดยผู้คน

ปอร์เช่ สตูดิโอ สิงคโปร์ (Porsche Studio Singapore) แห่งใหม่ มาพร้อมกับทีมงานที่มากขึ้น ประกอบด้วย สตูดิโอ โฮส (Studio Hosts), ปอร์เช่ โปร (Porsche Pros) และ ที่ปรึกษาปอร์เช่ (Porsche Consultants) ที่จะรับผิดชอบปฏิบัติงานในแต่ละวัน สำหรับเครื่องมือดิจิทัลได้รับการวางแผนเพื่อบูรณาการเข้ากับความต้องการต่างๆ เช่น การจัดการข้อมูลของแขกที่ชื่นชอบกาแฟเมื่อครั้งก่อน การใส่ใจในสิ่งเล็กๆ น้อยๆ เหล่านี้ จะกลายเป็นสิ่งที่น่าจดจำ

งานเปิดตัว ปอร์เช่ สตูดิโอ อย่างเป็นทางการ

ปอร์เช่ สตูดิโอ สิงคโปร์แห่งใหม่นี้ (Porsche Studio Singapore) ได้เปิดอย่างเป็นทางการในช่วงเย็นของวันพุธที่ 24 มกราคม ที่ผ่านมา โดยมีแขกกิตติมศักดิ์จากปอร์เช่ เอจี (Porsche AG), ยูโรคาร์ กรุ๊ป (Eurokars Group) และองค์กรพันธมิตรหลักมาเข้าร่วม พร้อมกับการแสดงเต้นอันน่าตื่นตาตื่นใจและพิธีเปิดสตูดิโออย่างเป็นทางการด้วยการแสดงไฟอย่างยิ่งใหญ่

งานในครั้งนี้ มีความมหัศจรรย์มากยิ่งขึ้นด้วยความร่วมมือจากพันธมิตรของแบรนด์ปอร์เช่ ได้แก่ แมนดาริน โอเรียนเต็ล สิงคโปร์ (Mandarin Oriental Singapore), คริสเตียน ลูบูแตง (Christian Louboutin), เอสอป (Aesop), โรเดอเรอร์ (Roederer) และ คัมพารี (Campari) ด้วยความร่วมมือและความเป็นเอกลักษณ์ที่จัดแสดงในสตูดิโอแห่งใหม่นี้ ปอร์เช่มีความภาคภูมิใจที่จะเรียกสถานที่แห่งนี้ว่าเป็นบ้านหลังใหม่ของปอร์เช่ ที่ตั้งอยู่ในประเทศสิงคโปร์แห่งแรกของโลก