ปอร์เช่ ร่วมมือกับ Charge+ ขยายเครือข่ายสถานีชาร์จเร็วแบบ DC สู่เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประเทศเวียดนาม

ปอร์เช่ ร่วมมือกับ Charge+ ขยายเครือข่ายสถานีชาร์จเร็วแบบ DC สู่เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประเทศเวียดนาม
  • ปอร์เช่ (Porsche) และ Charge+ ประกาศสร้างสถานีชาร์จพลังงานไฟฟ้าแบบ DC ความเร็วสูง จำนวน 17 แห่ง ครอบคลุมระยะทางประมาณ 1,700 กิโลเมตรทั่วประเทศเวียดนาม เพื่อเชื่อมต่อการเดินทางระหว่างกรุงฮานอยและนครโฮจิมินห์ได้อย่างราบรื่น
  • ปัจจุบันสถานีชาร์จประสิทธิภาพสูงมีอยู่ที่ ปอร์เช่ สตูดิโอ ฮานอย (Porsche Studio Hanoi) และ ศูนย์ปอร์เช่ ไซ่ง่อน (Porsche Centre Saigon) รองรับการชาร์จเร็วสูงสุด 350 กิโลวัตต์ โดยสถานีชาร์จทั้ง 2 แห่ง จะถูกผนวกเข้ากับการทำงานผ่านแอปพลิเคชัน Charge+
  • ในเฟสแรก จะมีการนำสถานีชาร์จ 9 แห่ง เข้าสู่เครือข่าย Charge+ เพื่อรองรับการชาร์จเร็วสูงสุด 180 กิโลวัตต์ และจะพร้อมเปิดให้บริการภายในครึ่งปีแรกของปี 2025 ในส่วนของเครือข่ายที่เหลือทั้งหมดจะแล้วเสร็จภายในครึ่งปีแรกของปี 2027
  • สำหรับเจ้าของรถสปอร์ตพลังงานไฟฟ้าจากปอร์เช่ (Porsche EV) จะได้รับสิทธิประโยชน์พิเศษในด้านอัตราค่าบริการชาร์จไฟฟ้าทั่วทั้งเครือข่าย โดยจะมีการประกาศสิทธิประโยชน์เพิ่มเติมในอนาคต

ปอร์เช่ (Porsche) ร่วมมือกับ Charge+ ประกาศสร้างสถานีชาร์จไฟ DC ความเร็วสูงพิเศษ จำนวน 17 แห่ง ทั่วประเทศเวียดนาม ซึ่งจะทยอยเปิดให้บริการตั้งแต่ปัจจุบันจนถึงครึ่งปีแรกของปี 2027 โครงการนี้ถือเป็นการเสริมสร้างความแข็งแกร่งของเครือข่ายการชาร์จพลังงานไฟฟ้าในรูปแบบ DC ประสิทธิภาพสูงของ แบรนด์รถสปอร์ตอันโด่งดังจากเยอรมนี เพิ่มจากที่มีอยู่เดิมในสิงคโปร์ มาเลเซีย และไทย ช่วยให้การเดินทางด้วยรถยนต์ไฟฟ้า (EV) สะดวก รวดเร็ว และมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยจะมาพร้อมกับการมอบสิทธิประโยชน์พิเศษต่างๆ ให้แก่เจ้าของรถยนต์ไฟฟ้าปอร์เช่

หลังจากการเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง มาคันน์ (Macan) ที่เป็นรุ่นพลังงานไฟฟ้า 100% และไทคานน์ (Taycan) ที่ได้รับการปรับโฉมใหม่ ปอร์เช่ เดินหน้าประกาศความร่วมมือกับ Charge+ ผู้ให้บริการโซลูชันการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าแบบครบวงจรชั้นนำของสิงคโปร์และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในการสร้างสถานีชาร์จพลังงานไฟฟ้า ความเร็วสูง DC ultra-fast แห่งใหม่ ครอบคลุมทั่วประเทศเวียดนาม

โครงการนี้จะดำเนินการติดตั้งสถานีชาร์จ 17 แห่ง ทั่วประเทศภายในระยะเวลา 3 ปี รวมถึงการผนวกสถานีชาร์จประสิทธิภาพสูง 2 แห่ง ที่มีอยู่เดิม ณ ปอร์เช่ สตูดิโอ ฮานอย (Porsche Studio Hanoi) และ ศูนย์ปอร์เช่ ไซ่ง่อน (Porsche Centre Saigon) ไว้บนแอปพลิเคชันของ Charge+ อีกด้วย

สถานีชาร์จ 9 แห่งแรกในเครือข่าย Charge+ ใหม่นี้ สามารถรองรับการชาร์จเร็วสูงสุดที่ 180 กิโลวัตต์ โดยจะพร้อมเปิดให้บริการภายในครึ่งปีแรกของปี 2025 ตามเมืองใหญ่ทั่วประเทศ ไม่ว่าจะเป็น ฮานอย (Hanoi) โฮจิมินห์ซิตี้ (Ho Chi Minh City) และดานัง (Da Nang) รวมถึงจุดแวะพักกลางทางยอดนิยม อย่าง นิญบิ่ญ (Ninh Binh) ฟานเถียต (Phan Thiet) และบาวล็อค (Bao Loc) ในส่วนของเครื่องชาร์จที่มีอยู่ที่ปอร์เช่ เวียดนาม (Porsche Vietnam) ทั้ง 2 แห่งจะสามารถชาร์จพลังงานไฟฟ้าประสิทธิภาพสูงได้ถึง 350 กิโลวัตต์

ในส่วนของสถานีชาร์จที่เหลืออีก 8 แห่ง จะทยอยเปิดให้บริการภายในครึ่งปีแรกของปี 2027 ซึ่งจะตั้งอยู่ในพื้นที่ต่างๆ เช่น แทงฮว้า (Thanh Hoa) และ Quy Nhon (กวีเญิน) โดยความร่วมมือครั้งนี้ยังเปิดกว้างสำหรับการขยายเครือข่ายเพิ่มเติมในอนาคต ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และเมื่อการขยายเครือข่ายชาร์จเร็วเสร็จสมบูรณ์ ก็จะถือเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญของการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าในเวียดนาม ที่จะช่วยให้ผู้ขับขี่รถยนต์ไฟฟ้าทั่วประเทศสามารถเดินทางได้อย่างสะดวก รวดเร็ว และมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ เจ้าของรถปอร์เช่พลังงานไฟฟ้า (Porsche EV) ยังจะได้รับสิทธิประโยชน์พิเศษในด้านอัตราค่าบริการชาร์จไฟฟ้า โดยจะมีการประกาศสิทธิประโยชน์เพิ่มเติมในภายหลัง

พิธีเปิดตัวโครงการอันสำคัญนี้จัดขึ้นที่ปอร์เช่ สตูดิโอ ฮานอย (Porsche Studio Hanoi) ซึ่ง ดร. เฮนริก ดรายเออร์ (Dr. Henrik Dreier) ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจใหม่ของปอร์เช่ เอเชีย แปซิฟิค (Porsche Asia Pacific), นายแอนเดรียส คลิงเลอร์ (Andreas Klingler) ผู้อำนวยการทั่วไปของปอร์เช่ เวียดนาม (Porsche Vietnam) และ นายโก ชี กีอง (Goh Chee Kiong) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท Charge+ ร่วมลงนามเพื่อฉลองการเปิดตัวโครงการเครือข่ายชาร์จไฟพลังงานสูงในครั้งนี้

การเปิดตัวเครือข่ายการชาร์จไฟพลังงานสูงนี้ ไม่เพียงสะท้อนถึงความมุ่งมั่นด้านนวัตกรรมและความยั่งยืนของปอร์เช่ เวียดนามเท่านั้น แต่ยังเป็นก้าวกระโดดครั้งสำคัญในการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าในภูมิภาคอีกด้วย

ดร. เฮนริก ดรายเออร์ (Dr. Henrik Dreier) ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจใหม่ของปอร์เช่ เอเชีย แปซิฟิค (Porsche Asia Pacific) แสดงความตื่นเต้นต่อโครงการเครือข่ายการชาร์จพลังงานไฟฟ้าความเร็วสูงนี้ว่า “เรามีความภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้เป็นผู้นำในการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านการชาร์จไฟฟ้าในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งสอดคล้องกับกลยุทธ์การชาร์จไฟฟ้าแบบ 3 แนวทางของเรา อันประกอบไปด้วยโซลูชันการชาร์จไฟฟ้าที่บ้านอันแสนสะดวกสบาย (Home charging) การชาร์จที่ Porsche Destination ซึ่งตั้งอยู่ตามสถานที่ต่างๆ ที่ตอบโจทย์ด้านไลฟ์สไตล์ รวมถึงการชาร์จผ่านเครือข่ายการชาร์จที่รวดเร็วเป็นพิเศษระหว่างการเดินทาง (Highway Charging) ที่จะช่วยให้การเดินทางด้วยรถยนต์ไฟฟ้าระยะไกลเป็นไปได้โดยง่าย ซึ่งความร่วมมือของเรากับ Charge+ ในเวียดนาม ได้สะท้อนถึงความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องในการนำเสนอโซลูชันการเดินทางที่ยอดเยี่ยม ส่งเสริมความก้าวหน้าอย่างยั่งยืนในภูมิภาค”

นายแอนเดรียส คลิงเลอร์ (Andreas Klingler) ผู้อำนวยการทั่วไปของปอร์เช่ เวียดนาม (Porsche Vietnam) กล่าว “ที่ปอร์เช่ เวียดนาม ลูกค้าของเราถือเป็นศูนย์กลางในการวางกลยุทธ์ การสร้างเครือข่ายการชาร์จเร็วร่วมกับพันธมิตรของเราในครั้งนี้ เป็นความต้องการที่จะอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าเดินทางด้วยรถยนต์ไฟฟ้าทั่วประเทศได้อย่างราบรื่น พร้อมมอบบริการระดับสูงและโซลูชันการชาร์จไฟฟ้าที่สะดวก ง่าย เจ้าของรถยนต์ไฟฟ้าในเวียดนามจะได้พบกับความสะดวกสบายในการเดินทางระหว่างเมือง ในอนาคตอันใกล้นี้ เรามุ่งมั่นที่จะทำให้การเดินทางไกลด้วยรถยนต์ไฟฟ้าเป็นไปด้วยความราบรื่น ไร้รอยต่อ และง่ายกว่าที่เคย”

นายโก ชี กีอง (Goh Chee Kiong) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท Charge+ กล่าวว่า “เพื่อให้สอดคล้องกับภารกิจของเราในการเร่งการเปลี่ยนผ่านสู่การใช้รถยนต์ไฟฟ้าในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ปัจจุบัน Charge+ กำลังดำเนินการให้ถนนทางหลวงมีจุดสำหรับการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าได้ในตลอดระยะทาง 5,000 กิโลเมตร ครอบคลุม 6 ประเทศ เริ่มต้นที่สิงคโปร์ไปจนถึงกรุงฮานอยในเวียดนาม เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับปอร์เช่ แบรนด์ชั้นนำผู้บุกเบิกด้านรถยนต์ไฟฟ้า ในการดำเนินโครงการระยะทาง 1,700 กิโลเมตรในประเทศเวียดนาม ซึ่งถือเป็นการยกระดับประสบการณ์การชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าในเวียดนามไปอีกขั้น เรามั่นใจว่าโครงข่ายการชาร์จแห่งใหม่นี้จะช่วยเสริมสร้างความมั่นใจในการขับขี่ระยะไกล และเร่งการเปลี่ยนผ่านไปสู่การใช้รถยนต์ไฟฟ้าในเวียดนามได้เป็นอย่างดี”

สามารถติดตามข่าวสารของ Porsche Thailand แบบ real time ได้ที่

Facebook : https://bit.ly/FacebookPorscheThailand
Instagram : https://bit.ly/IGPorscheThailand
YouTube : https://bit.ly/YoutubePorscheThailand
LINE OA : https://bit.ly/LinePorscheThailand